Bí quyết làm món giò lụa ngon đón Tết

Chia sẽ bí quyết làm giò lụa ngon: Ngày tết đến thay vị chị em lùng sục nơi nào bán giò lụa ngon thì hãy tự tay mình vào bếp làm giò lụa thơm ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhé. Hôm nay mình chia sẽ cách làm giò lụa ngon bằng thịt heo tại nhà.

Nguyên liệu:
– 500gr thịt heo xay sẵn, bạn cũng có thể mua thịt tự về nhà xay nên chọn loại thịt ba chỉ như vậy sẽ có cả mỡ và nạc khi làm giò sẽ không bị khô và ngon hơn khi dùng thịt nạc không.
– 30gr bột năng hay bột bắp

– 1 muỗng canh nước mắm
– 1/2 muỗng cà phê bột nêm
– 1/2 muỗng cà phê đường
– 1 muỗng cà phê bột tiêu trắng

– 50ml nước đá lạnh (cần thật lạnh)

– 15g bột nở

cách làm giò lụa
Cách làm giò lụa :

Bước 1: Thịt heo xay bạn cho vào ngăn đá 45 phút sau đó lấy thịt ra cho vào máy xay thịt cùng với bột bắp +  bột nở +  đường +  bột nêm +  tiêu trắng +  nước mắm rồi ấn máy xay 15 giây.

Sau đó cho 1 chút nước đá vào bấm máy xay 10 giây rồi lại cho thêm 1 ít nước đá nữa (Cứ mỗi đợt máy quay 10-15 giây thì ngưng 1 chút và bấm xay tiếp cho đến khi cho hết nước lạnh và thịt heo chuyển qua máu trắng hồng rất dẻo và dính là đã đạt được yêu cầu)

Bước 2: Bạn có thể gói bằng lá chuối hay giấy bóng kính.

– Bạn trải 1 miếng màng bọc thực phẩm xuống bàn tiếp đó cho 3 miếng lá chuối to lên rồi mới lấy giò sống cho vào giữa, Bạn muốn tránh  giò sống không dính tay bạn thấm vào tay 1 ít nước lạnh hoặc chút dầu ăn xoa đều lên tay.

– Bạn nắm hai mép lá chuối và màng bọc thực phẩm lại với nhau sau đó gói lại (Giống như gói bánh tét) nhớ ép chặt tay tiếp đó bạn gấp 1 đầu giò lại dựng đứng giò lên và cắt bớt phần là dư sau đó dùng ngón tay ấn giò sống chặt rồi gấp lại và tiếp tục làm phần còn lại hoàn thanh dùng dây cột dọc bó giò. Sau khi hoàn thành bạn lăn bó giò tròn tròn rồi cuộc dây ngang.

Bước 3: Giai đoạn hấp giò bạn cho giò vào hấp 30-45 phút kể từ khi nước sôi. Khi giò chín bạn lấy ra và lăn đòn giò lên bàn để ráo nước.
cách làm giò lụa

Qua 3 bước làm giò lụa đơn giản thì các mẹ hãy trỗ tài làm món chả lụa cho cả gia đình vào ngày tết này nhé. Bé nhà mình cũng thích ăn chả lụa nên mình cho món này vào danh sách món ngon mỗi ngày của gia đình mình luôn. Chúc các bạn thành công với cách làm giò lụa thơm ngon dai giòn nhé!

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH