Bí quyết làm mứt chùm ruột ngon đơn giản

Chia sẻ bí quyết cách làm mứt chùm ruột màu đỏ cực đơn giản, quả chùm ruột có những tác dụng giải nhiệt bổ gan vô cùng hãy cùng trổ tài làm mứt chùm ruột cho cả nhà thưởng thức nhé.

Nguyên liệu :

– 1kg chùm ruột tươi (chọn trái to không bị dập nát)
– 500g đường
– 1 củ gừng loại vừa rửa sạch vỏ
– 1 thìa ớt bột
– Muối

Bí quyết làm mứt chùm ruột ngon đơn giản
Hướng dẫn cách làm mứt chùm ruột
Bước 1: Trái chùm ruột nhặt sạch cuống từng quả sau đó ngâm vào nước muối loãng trong 3 giờ.
Bước 2: Bạn lấy mỗi lần 15-20 trái chùm ruột đặt lên mặt bàn sạch dùng 1 tấm thớt đặt nhẹ lên sau đó bạn vừa ấn nhẹ vừa xoay đều đề chùm ruột mềm ra mà không bị nát. Tiếp đó bạn rửa chùm ruột qua nước lạnh 2-3 lần để hết mặn và ra nước chua.

Bước 3: Dùng 1 tấm khăn sạch cho từng ít chùm ruột vào vắt thặt ráo. Mục đích của bước này để chùm ruột ra hết nước chua và để thành phẩm không bị nhão.

Bước 4: Ướp chùm ruột với đường, để từ 2-3 giờ cho đường tan và chùm ruột ngấm đường.Những trái chùm ruột sau khi vắt sẽ hơi nhăn và méo mó nhưng sau khi ngâm đường nó lại tròn căng trở lại.

Bước 5: Dùng một chảo dày cho chùm ruột vào và bắt đầu sên với lửa vừa đến khi đường tan hoàn toàn và bắt đầu sôi thì hạ lửa nhỏ lại. Cùng lúc đo bạn giã thật nhỏ gừng để nguyên vỏ cho vào chảo cùng chùm ruột tiếp theo thêm ớt bột vào và đảo đều.
Khi đường sẽ bắt đầu sệt lại và chùm ruột bắt đầu chuyển từ màu xanh sang màu cam bạn đảo thật đều và nhẹ nhàng cho đường tiếp tục khô lại thì chùm ruột cũng chuyển sang màu đỏ tươi rất đẹp.

Bạn cứ làm liên tục đến khi mứt ráo có màu đỏ thì tắt bếp sau đó bạn để nguội và bảo quản mứt chùm ruột trong lọ thủy tinh sạch.

Bí quyết làm mứt chùm ruột màu đỏ ăn giòn dai có vị chua cay ngọt xen lẫn mùi thơm của gừng đã được chia sẽ để thành công các bạn phải đặt được chuẩn mứt không bị quá ướt và nhão với mỗi một quả chùm ruột không quá ngọt cay cay lạ miệng và màu sắc rực rỡ không cần đến phẩm màu bạn có thể trổ tài để làm tặng người thân hoặc để cả nhà nhâm nhi cũng thật hấp dẫn phải không?
Chúc các bạn thành công với cách làm món mứt chùm ruột này nhé!

 

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH