Bí quyết luộc gà ngon đẹp da giòn đơn giản

Món luộc luôn được cho đơn giản nhất, nhưng luộc gà cần phải có vài bí quyết nhỏ đến thịt gà ngon da giòn vàng ươm đẹp mát, sắp đến tết rồi nhà ai cũng phải luộc gà cúng giao thừa hôm nay mẹ Kem mách nhỏ vài bí quyết để biết cách luộc gà ngon đẹp mắt cho các mẹ nhé.

cach-luon-ga-ngon

Hướng dẫn cách làm món gà luộc:

Bước 1: Làm thịt gà sạch sẽ bạn nhớ rửa sát quá muối nhé, như vậy con gà được tuốt sạch những mạng da bẩn sau đó mình đặt gà vào nồi rồi đổ nước xâm xấp ngập con gà, tiếp đó cho muối hòa tan trong nước vào.

Bước 2:  Đập dập gừng và cắt đôi hành tím ra rồi cho vào nước. Đun thịt gà lửa to trong vòng 5 – 10 phút, đến khi nước sôi, không nên để sôi sùng sục để tránh làm rách da gà.

Bước 3:  Làm nước mỡ gà nghệ để  rưới lên con gà sau khi luộc, ta đập dập 1 củ nghệ. Cho mỡ gà vào chảo nhỏ rồi rán lên cho đến khi mỡ bắt đầu chảy ra. Cho nghệ vào mỡ gà rồi tiếp tục rán cho đến khi được hỗn hợp màu vàng đẹp mắt.

Bước 4:  Đun đến khi gà sôi vừa thì vặn nhỏ lửa lại. Tiếp tục đun khoảng 15 phút rồi tắt bếp và ngâm gà trong nồi thêm 30′ nữa.

Mách nhỏ: Để thử xem gà đã chín chưa mình dùng tăm đâm vào phần thịt dày nhất nếu tăm không có màu hồng thì thịt đã chín đều rồi đấy!

– Sau khi luộc chín mình nhấc gà ra rồi nhúng ngay vào chậu nước sôi để nguội có đá lạnh.

– Dùng hỗn hợp mỡ gà và nghệ bôi đều lên da gà để có màu vàng ươm đẹp mắt. Bạn có thể để cả con gà để cúng hoặc chặt bày ra đĩa rắc ít lá chanh thái sợi bày đẹp mắt.

Chúc các bạn thành công với món gà luộc đơn giản này nhé!

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH