Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng chảo cho nhà không có lò nướng

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan trứng muối bằng chảo tiện đôi đường cho các bà mẹ nội trợ mà không cần dùng đến lò nướng bánh. Bánh bông lan khá ngon không thua kém gì nướng lò đâu đổi vị cho bánh bông lan cuộc ruốc siêu ngon cho bữa sáng hay cuộn dâu tây.Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng chảo cho nhà không có lò nướng

Nguyên liệu:

– 2 quả trứng gà để nhiệt độ phòng

– 60 gr bột mì

– 20 ml dầu ăn

– 15 ml sữa tươi không đường đun ấm

– 40 gr đường trứng muối ngâm dầu hấp hay nướng rồi cắt đôi

– Ruốc heo hoặc ruốc gà

Cách làm bánh bông lan 

Bước 1: Trứng gà cho vào tô cùng đường dùng máy đánh 1 lúc với tốc độ  trung bình.
Đánh cho đến khi trứng chuyển qua màu vàng nhạt thì tắt máy. Bây giờ cho sữa và dầu vào nhẹ nhàng trộn, rồi tiếp tục rây bột mì vào trộn cho bột mịn.
Bước 2: Bắc chảo chống dính lên bếp, vặn lửa thấp nhất, cho vào 1 chút xíu dầu rồi lấy giấy lau sơ. Chảo hơi ấm là bạn múc ít bột đổ chính giữa chảo, sau đó cho ruốc và trứng muối lên. Khi thấy mặt bánh hơi khô thì bạn lấy bánh ra.
Bước 3: Rồi đổ tiếp 1 phần bột vào chảo chờ 30 giây thì úp phần bánh có trứng muối vào tiếp tục nướng cho bánh chín vàng là lấy bánh ra dĩa. Cứ lần lượt làm như thế cho hết phần bột còn lại.

Với cách làm đơn giản sẽ giúp bạn đổi món bánh bông lan lạ vị cho bữa sáng gia đình mình nhé. Công thức làm bánh bông lan trứng muối bằng chảo rất đơn giản cũng giữ được vị chả thua gì lò nướng đúng không nào?

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH