Cách làm giò hoa ngũ sắc thơm ngon cho ngày Tết

Cách làm giò hoa ngũ sắc thơm ngon cho ngày Tết với màu sắc rực rỡ mùi vị thơm ngon đây cũng chính là món quà vô cùng ý nghĩa nếu bạn tự tay làm mang biếu gia đình và bạn bè trong những ngày Tết. Với bí quyết làm món giò hoa vô cùng đơn giản cùng các nguyên liệu dể có bạn hãy bắt tay vào làm thử xem nhé!
cách làm món giò hoa ngũ sắc
Nguyên liệu:

– 250gr giò sống
– 3 tai nấm mèo (mộc nhĩ)
– 1/2 củ cà rốt
– 2 quả đậu cô ve
– 3 trứng gà
– 1/2 thìa cafe bột năng
–  vài giọt dầu màu điều
–  tiêu hạt rang xay
– 1 Trái trứng
– 1 khúc lạp xưởng dài 15cm, bạn có thể dùng những khúc lạp xưởng ngắn nối lại
– Lá chuối và dây (dùng để gói).

Cách làm:
cách làm món giò hoa ngũ sắc
Bước 1: Đầu tiên trứng bạn tách lòng đỏ và lòng trắng trứng để riêng. Bạn hòa bột năng với chút xíu nước rồi cho vào bát lòng đỏ cùng vài giọt dầu màu điều đánh tan rồi bắc chảo lên tráng mỏng, tiếp đó bạn rán lòng trắng trứng.

Bước 2: Nấm mèo hay còn gọi mộc nhĩ bạn ngâm nước sôi cho nở rồi rửa sạch vắt ráo đem đi thái sợi. Cà rốt bào vỏ rửa sạch và bào sợi. Lạp xưởng luộc chín tới. Lá chuối hơ qua lửa để lá có độ dai gói không bị rách.

Bước 3: Chuẩn bị gói giò sống bạn chia giò sống làm 2 phần bằng nhau 1 phần để nguyên 1 phần đem trộn với cà rốt nấm mèo và tiêu, bạn có thể nêm chút gia vị nếu thích.

Bước 4: Bạn trải một tấm nilon cho phần giò nguyên chất (không trộn) vào giữa dùng thìa dàn đều rồi cho miếng lòng trắng trứng lên trên kế đến là phần giò trộn rau củ đặt lạp xưởng vào giữa đậu cô ve 2 bên rồi cuộn lại. Bạn túm 2 đầu và lăn lăn cho khúc giò tròn đều.

Bước 6: Đặt miếng lòng đỏ trứng bên trên lá chuối bóc nilon và cho khúc giò vào cuộn trứng lại rồi cuộn lá chuối bên ngoài, gói như gói bánh tét.

Bước 7: Bắc nồi hấp lên bếp đun sôi nước rồi cho giò vào hấp khoảng 45 phút là giò chín. Lấy ra để nguội rồi cắt và xếp lên đĩa.

Với cách làm giò hoa ngũ sắc này được bảo quản trong tủ ngăn mát ít nhất được 3 ngày, Bạn thử bắt tay vào làm món giò hoa ngũ sắc trong tết năm nay xem có thành công không nhé? Trong quá trình làm bạn có thể biến tấu nguyên liệu làm món giò này theo sở thích của gia đình bạn chúc bạn thành công.

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH