Cách làm hạt trà sữa trân châu tại nhà ngon đơn giản an toàn

Hướng dẫn các bạn cách làm hạt trà sữa trân châu đơn giản tại nhà với nguyên liệu dễ tìm chỉ từ ít bột năng và ca cao các bạn có thể tự làm cho mình những hạt trân châu ngon không kém gì ngoài nhà hàng, lại đảm bảo an toàn thực phẩm nữa nhé, thêm bịch trà lipton với ít sữa là có thể pha cho mình một ly trà sữa trân châu ngon lành rồi.

cách làm hạt trà sữa trân châu đơn giản tại nhà
Nguyên liệu:

– 100g bột năng

– 50g bột cacao

– 50g đường

– Trà túi lọc với hương vị tùy thích

– Sữa đặc có đường

Hướng dẫn cách làm hạt trân châu đen từ bột năng

 cách làm hạt trân châu đen

Bước 1: Trộn bột năng với bột cacao đường cho thật đều

Bước 2: Đun nước sôi nóng già từ từ đổ nước vào bột dùng đũa quậy bột cho bớt nóng rồi nhồi bột đến khi thành khối dẻo mịn không dính tay sau đó viên bột thành những viên nhỏ. Nếu dùng không hết sau bước này bạn có thể cất vào ngăn đá để bảo quản khi nào ăn thì mang trân châu ra luộc nhé!

Bước 3: Luộc hạt trân châu: bạn đun nước sôi cho trân châu vào luộc đến khi nổi lên vớt ra bát nước sôi để nguội cho hạt trân châu không bị dính vào nhau.

Bước 4: Pha ly trà trân châu ngon: Pha trà túi lọc với nước nóng sau đó lắc đều hoặc hòa trà với sữa đặc cho tan, độ ngọt tùy khẩu vị rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm hạt trà sữa thật đơn giản đúng không nào ngoài cách làm hạt trân châu khô từ bột sắn hay biết tấu với hạt trân châu nhân dừa thì cách làm hạt trân châu trong trà sữa từ bột năng với cacao này khá đơn giản cho các bạn lại không mất quá nhiều thời gian, bạn chỉ cần làm để sẵn đến lúc nào thèm chỉ cần pha trà sữa là đã có món đồ uống tuyệt ngon giải nhiệt rồi.

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH