Cách làm món gà nấu đông thơm ngon cho ngày tết

Món thịt gà kho đông được nấu theo nhiều phong cách khác nhau giữa các miền với miền Bắc hương vị sẽ có một chút khác biệt hơn so với món thịt kho đông Miền Nam, với món thịt kho gà kho đông nấm đông cô cực ngon chào đón tết 2015 ngon lừng cho các mẹ.

 

Thịt gà nấu đông

 

Hướng dẫn cách nấu món thịt gà kho đông:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Mộc nhĩ và nấm hương rửa sạch và ngâm với nước cho nở, cắt bỏ chân và thái mọc nhĩ thành từng miếng cho dễ ăn còn nấm hương để nguyên cái hoặc thái đôi.
– Củ cà rốt gọt vỏ và tỉa hoa, đậu phộng rửa sạch
– Da heo làm sách thải chỉ hoặc thái hạt lựu
– Gà mua về làm sạch xát muối sạch sẽ và lọc xương để riêng nếu bạn không thích ăn thịt gà lọc xương thì để nguyên xương và chặt miếng nhỏ.
Bước 2:
– Đâu phộng sống ta cho vào nấu lọc lấy nước dùng
– Thịt gà lọc đã lọc bỏ xương thái miếng vừa ăn ướp với 1 chút gia vị và hạt tiêu cho thơm.

-Chỗ xương gà đã lọc cho vào nồi ninh lấy nước dùng.

-Gà thái miếng cho vào nồi xào sơ với ít gia vị mộc nhĩ và nấm hương, xào đến khi chín tái.

– Đổ nước dùng xương vừa ninh vào nồi gà đã xào, lượng nước vừa đủ để gà chín mềm. Nước sôi thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Có thể thêm 1 ít chân gà hoặc miếng bì lợn để gà dễ đông.

– Khi thịt gà chín ta đổ ra bát đựng cho nguội và cho vào tủ lạnh để gà đông lại vậy là ta đã hoàn thành món thịt gà kho đông cho ngày tết thơm ngon.
Mẹo cho các mẹ : Khi hầm xương gà và đậu phộng sống vào nấu lấy nước dùng ta nêm vào tí muối nấu sôi nước dùng và nhớ vớt sạch bọt cho nước dùng trong rồi lọc nước dùng qua rây.

Với món thịt gà nấu đông nhâm nhi ngày tết cũng là một món ăn ngon hàng ngày cho các mẹ chế biến đổi món cho bữa cơm gia đình. Chúc các bạn thành công nhé!

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH