Cách làm món thịt kho tàu ngày tết kiểu miền Nam

Thịt kho tàu là món ăn ngon hằng ngày được nhiều gia đình từ Nam ra Bắc yêu thích, đặc biệt trong ngày tết thịt kho tàu là món không thể thiếu trong mâm cơm cúng tổ tiên. Mẹ Kem xin chia sẽ một số bí quyết nấu món thịt kho tàu nấu nước dừa cực ngon tới các chị em.

 

Cách làm món thịt kho tàu theo kiểu miền Nam

 

Hướng dẫn cách nấu món thịt kho tàu:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: thịt rửa sạch trụng qua nước sôi và rủa lại sạch dưới vòi nước lạnh nhằm cho thịt không bị hoi và nhiều váng khi nấu.

– Thịt rửa sạch, cho vào nồi nước sôi trụng qua rồi rửa lại dưới vòi nước lạnh nhằm cho thịt không bị hoi và có nhiều váng. Ta thái thịt thành miếng to vừa ăn không nên thái mỏng quá vì khi chín mềm thịt sẽ bị nát và bày ra không đẹp.
– Trứng cút luộc chín lột vỏ

Bước 2: Giai đoạn ướp gia vị: Ta ướp thị với nước mắm, đường , tiêu, hành khô bằm nhỏ trong vòng 1h cho ngấm gia vị.
– Trứng ta có thể cho vào kho cùng với thịt nhưng muốn trứng dai và bùi thì ta cho trứng vào chảo dầu chiên sơ qua cho vàng đều.
– Thắng đường làm nước màu: Cho 2 muỗng canh đường cùng chút nước vào thắng đến lúc đường có màu cánh gián là được.

Bước 3: Giai đoạn nấu thịt

– Thịt cho vào nồi đảo đều đến lúc thịt săn lại thì cho nước đường đã thắng vào đảo đều thịt tiếp đó cho nước dừa vào xâm xấp mặt thịt cho sôi ta vớt hết bọt và nấu lửa nhỏ đều đều.
– Khi thịt bắt đầu chín mềm cho trứng cút vào kho cùng (hoặc cho trứng cút vào kho cùng) nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.
– Nấu đến khi nước bắt đầu sánh lại tắt bếp. Các bạn chú ý nên đun cạn hết nước mà để lại một chút để thịt và trứng không bị khô.

Cách làm món thịt kho tàu theo kiểu miền Nam

Vậy là ta đã hoàn thành món thịt kho trứng cút theo kiểu miền nam cực ngon, giờ bày ra đĩa và trang trí thêm hành và dưa hành hay ăn chung với dưa muối rất ngon nhé!

Món thịt kho tàu chính là món ngon mỗi ngày bạn cần nắm giữ bí quyết để có được một món ngon chiêu đãi khách hay nấu cho cả gia đình mình nhé!

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH