Cách làm mứt vỏ bưởi ngon đến kỳ lạ cho ngày Tết

Cách làm mứt vỏ bưởi: Bổ xung thêm món mứt ngày tết với hương vị vỏ bưởi nồng nàn thơm ngon không khó, với cách làm mứt vỏ bưởi ngon chữa ho rất tốt giúp các bạn đảm bảo sức khỏe trong những ngày tết cũng là món ăn ngon mỗi ngày dành cho các bạn muốn giảm cân đó nha.

 

Nguyên liệu:

– Vỏ bưởi
– Đường kính trắng
– Phèn chua
– Muối
– Vani

 

Thực hiện:

Bước 1: Vỏ bưởi đem rửa sạch lạng bỏ bớt phần cùi trắng thái miếng vừa ăn. sau đó bạn đổ vỏ bưởi vào âu nước muối pha đậm đặc trong khoảng 5 tiếng sau đó vớt ra bóp xả qua nước sạch vài lần cho bớt mặn và the. Bạn cứ bóp và xả cho đến khi cắn thử miếng vỏ bưởi chỉ còn hơi the đắng ở mức bạn có thể ăn được là được

 

cách làm mứt vỏ bưởi

 

Bước 2: Hòa 1 muỗn cà phê nước đun sôi cho vỏ bưởi vào luộc khoảng 5 phút. Sau đó bạn vớt vỏ bưởi ra xả lại với nước sạch một lần nữa để loại bỏ mùi phèn chua để ráo nước, bạn nên thử xem phần vỏ còn vị đắng hay không? Nếu còn đắng thì bạn đun sôi nước pha muối loảng cho vỏ bưởi đun thêm tầm 10 phút sau đó xả lại với nước lạnh thật sạch đến khi thấy vỏ chỉ còn vị cay nhẹ thì vớt ra vắt ráo nước

 

Bước 3: Ướp vỏ bưởi: Đem ướp vỏ bưởi với đường theo tỉ lệ 1kg vỏ bưởi đi với 600g đường, bạn ướp trong khoảng 5-7 tiếng hoặc đến khi đường tan hoàn toàn ( bước này bạn cho tỉ lệ đường ít hay nhiều tùy thuộc vào sở thích của bạn không nhất thiết làm theo bước trên)

 

Bước 4: Sau khi tan hết đường bạn cho cả vỏ bưởi và nước đường vào chảo rộng đun sôi đường thì hạ lửa nhỏ đun liu riu thi thoảng đảo đều cho vỏ bưởi ngấm đường.

 

Bước 5: Sên mứt: Khi đường cạn gần hết thì dùng đũa đảo liên tục đến khi đường dần keo lại kết tinh bám trắng vào miếng cùi bưởi lúc này đem nhỏ vào chảo mứt vài giọt vani rồi tắt bếp, rải mứt ra mâm để nguội sau đó bỏ vào túi bảo quản.

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH