Cách làm sấu dầm muối ớt hương vị Hà Nội

 

3 Phút cho cách làm sấu dầm muối ớt mang hương vị Hà Nội làm bạn chảy nước miếng đầy hấp dẫn với miếng sấu giòn ngon hương vị hài hòa của muối và ớt. Mùa sấu về những trái sấu chín vàng ươm căng tròn mỡ màng bạn chọn những quả sấu vừa ăn không quá giá để dùng cho cách làm này nhé!

Hướng dẫn cách làm sấu ngâm
Nguyên liệu:

– 300g sấu xanh
– Muối, đường, ớt

Hướng dẫn cách làm sấu ngâm

Bước 1:Sấu gọt sạch vỏ ngâm nước khoảng 15 phút. Sau khi vớt ra những quá sấu lộ ra lớp thị vàng ươm bạn dùng dao khía quanh thân quả của quả sau tách ra để lộ hạt ngả vàng nâu nhất, bạn thật khéo tay để loại bỏ hạt nhé.

Bước 2: bạn rắc 3 muỗng canh đường vào bát sấu xóc đều để khoảng 15 – 20 phút cho sấu thấm đường. Đến khi đường tan hết bạn thêm 1 muỗng canh muối hạt cùng vài lát ớt vào bát sấu và xóc đều.

Sau khi muối tan hết là món sấu dầm muối ớt đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi nhé, những miếng sấu dầm vàng ươm chua chua cay ngọt ngào làm bạn không thể cưỡng lại được với hương vị của nó. Vào mùa thu sấu tràn ngập Hà Nội các chị em đam mê sấu ngâm giải khát hay sấu dầm mắm đường hãy làm vài hũ thưởng thức nhé.

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH