Cách làm sấu ngâm đường để được lâu cực ngon

Hướng dẫn cách làm sấu ngâm đường ngon để được lâu cho bạn gái yêu thích hương vị sấu Hà Nội. Mùa sấu Hà Nội chị em đua nhau làm những hũ sấu ngâm đường hay ngâm mắm đường dể dành ăn dần hôm nay mẹ Kem hướng dẫn cách làm sấu ngâm đường để lâu học từ webtretho đó nha. Với kinh nghiệm chọn sấu ngâm thế nào mới đúng chuẩn và để được lâu.

sấu ngâm

Nguyên liệu:

– Sấu: 1 kg
– Đường vàng: 8 lạng
– Gừng: 2-3 củ

Thực hiện:

Bước 1: Chọn Sấu: Bạn chọn những quả sấu ngâm để được lâu và giòn nhiều thịt không bị ủng và cùi dày vỏ hơi sần nhé, đừng lựa quả quá xanh mướt da mịn trơn bóng những quả vậy thì sấu còn non chỉ để dành nấu canh khi làm sấu ngâm dễ bị ủng và không để được lâu. Không chọn những quả sấu quá già hạt to thì thịt sấu mỏng và bạn nhớ lựa kỹ từng quả để sấu không bị thâm dập hay thối nhé

Bước 2: Sấu rửa sạch bạn cạo vỏ. Khía sấu thành khoanh tròn và ngâm vào nước muối loãng để sấu không bị thâm sau đó rửa sạch với nước lã vài lần.

Bước 3: Bạn nấu nồi nước sôi lên bếp để nước sôi nóng già đem chần sấu đến khi quả sấu hanh vàng thì tắt bếp đổ sấu ra rổ cho sấu nhanh nguội.

Bước 4: Có thể nấu nước đường (1 lít nước với 0,8 kg đường) hoặc ướp sấu với đường để qua đêm cho sấu ra nước sau đó đem đun nước đường cho sôi.

Bước 5: Đến khi nước đường sôi thả gừng đập dập vào nồi bạn để nước đường sôi lại khoảng 1-2 phút thì tắt bếp chờ nước đường nguội.

Bước 6: Nước đường nguội hoàn toàn thì trút ra lọ sạch cho sấu đã chần vào để nơi khô ráo thoáng mát sau khoảng 2-3 ngày là dùng được.

Cách bảo quản sấu thật lâu cho chị em

Mùa thu Hà Nội sấu chín khắp những nẻo đường chỉ kéo dài từ 2-3 tháng cho nên hết mùa sấu cần phải bảo quản để có thể ăn sấu quanh năm. Chị em hãy tham khảo một số thông tin dưới đây để biết cách bảo quản:

– Sấu đem cạo vỏ chứ không gọt rửa sạch để thật ráo nước cho se mặt quả sấu lại. Nhiều người thường chỉ cắt cuống sấu cho hết nhựa chảy ra ngoài để ráo nước rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Cách này cũng được tuy nhiên nếu sấu không cạo vỏ thì khi cho thẳng vào nấu canh sẽ có vị hơi chát của vỏ, chính vì thế bạn để ngăn mát không nên để sấu trong ngăn đá rồi sau đem rã đông mới cạo vỏ thì sấu nhũn ra và rất khó làm.

– Nếu bạn ngại gọt vỏ bạn có thể tìm đến hàng chuyên chà vỏ sấu máy chà sẽ làm rất nhanh và đều nhau.

– Lưu ý: không nên cho tất cả sấu vào chung một túi rồi để vào tủ lạnh. Để cả túi to như vậy sẽ khiến mỗi lần mở túi lấy sấu ăn một lượng hơi ẩm lớn sẽ vào túi cả khối sấu sẽ dính chặt vào với nhau khó lấy ra từng quả để nấu. Chính vì thế bạn hãy chia sấu ra làm nhiều túi nhỏ ăn đến đâu bạn lấy đến đó với cách này bạn sẽ lấy sấu dễ hơn rất nhiều.

– Sấu chín sẽ không còn nhựa nên không cần cắt cuống hay cạo vỏ bạn chỉ việc rửa sạch để ráo nước rồi đem bảo quản giống sấu xanh.

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH