Cách làm sò huyết rang me cực ngon cho các mẹ

Sò huyết rang me là món yêu thích của các anh xã cũng như bạn gái, hôm nay mẹ Kem chia sẽ công thức làm món sò huyết xào me cực ngon cho các chị em nhé. Theo kinh nghiệm của mình làm hỏng món này mấy lần là do cho quá nhiều nước khi dầm me khiến lúc nấu món này nước tràn lan mất bị béo của sò. Hôm nay với công thức đơn giản sẽ có một đĩa Sò Huyết Rang Me cực ngon nhé. sò huyết rang me

Bước 1:  Sò huyết rửa sạch nhiều lần với nước sạch.
Bước 2:  Hòa me hột với nước và  đường thốt nốt (có thể thêm đường lúc sau nếu nếm thấy chưa đủ ngọt). Lọc hoặc gạn bỏ hạt.
Bước 3:  Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho ớt và tỏi vào phi thơm rồi cho sò vào, đảo đều cho sò trộn với dầu ăn rồi rưới hỗn hợp nước me vào, thêm mắm (dùng vừa phải không nên làm mặn quá). Liên tục đảo sò khoảng vài phút  đến khi nước me sệt lại và thử dùng đũa mở  nắp sò thấy dễ dàng là sò đã chín. Nếm lại món ăn cho vừa khẩu vị rồi cho rau mùi vào trộn đều.
Cuối cùng tắt bếp bày ra ra đĩa và thưởng thức.
Ngoài ra bạn có thể dùng cách khác ta chọn nước me hột hòa với đường thốt nốt vừa đủ ngọt sau đó bỏ hạt me. Làm nóng chảo dầu ăn phi tỏi ớt thơm cho sò vào đảo đều và rưới nước me thêm gia vị vừa đủ ăn đảo đều nêm rau mùi.

Chúc các mẹ thành công!

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH