Cách làm tào phớ ngon không dùng thạch cao giải nhiệt ngày hè

Hướng dẫn cách mẹ cách làm tào phớ Việt ngon đơn giản cho những ngày nắng nóng đặc biệt không dùng thạch cao đảm bảo an toàn vệ sinh, món tào phớ hay gọi là đậu hũ nước đường thốt nốt cực ngon và mát lạnh cho những ngày hè nóng bức.
Nguyên liệu:

Cho phần tào phớ

– 200g đậu nành
– 50g bột gạo
– 1,5 lít nước

Cho phần nước đường:

– 200g đường thốt nốt
– 150g nước
– 30g gừng
– Ít lá dứa.

cách làm tào phớ

Cách làm:

Bước 1: Nấu tào phớ: Đậu nành bạn mua về vo sạch sau đó ngâm với 1,5 lít nước trong 3-4 giờ.

Bước 2: Sau khi ngâm đậu mềm cho vào máy xay xay nhuyễn với nước ngâm đậu. Cho nước đậu vào bao vải nhồi thật kỹ để đậu nành ra hết chất chỉ còn bã trong bao vải.

Bước 3: Bạn mang hỗn hợp nước đậu nấu sôi kỹ cho thêm ít lá dứa vào nấu chung để có mùi thơm của lá dứa. Trong lúc nấu nhớ khuấy đều liên tục như thế là có sữa đậu nành nhé.

Bước 4: Pha bột gạo với ít nước cho tan rây lại cho mịn. Cho từ từ cho một bát sữa vừa sôi vào phần nước bột gạo vừa cho vào vừa khuấy đều để tránh vón cục.

Bước 5: Cho nước bột gạo trở lại nồi sữa đun sôi trở lại. Lưu ý là khi nấu sữa đậu nành nhớ khuấy liên tục kẻo sữa bị khét.

Bước 6: Chuẩn bị nồi ủ đậu: Khi sữa sôi thì nhanh tay đổ sữa vào nồi đã chuẩn bị ta phủ lên nồi một khăn khô và đậy nắp kín lại Sau khoảng 2 giờ là đậu hũ đặc lại.

Bước 7: Nấu nước đường: Gừng cạo vỏ rửa sạch cắt lát mỏng hoặc sợi dài. Bạn cho đường và nước vào nồi với ít lá dứa đun cho đường tan và sôi lên thì cho gừng vào bạn đun cho đường hơi sánh lại sệt sệt.

Qua 7 công đoạn giờ ta trình bày sản phẩm thôi, bạn dùng muỗng mỏng hớt tào phớ cho vào bát sau đó tran nước đường lên là dùng thôi. Chúc bạn thành công và ngon miệng với tào phớ thanh mát!

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH