Cách nấu canh khoai sọ hầm xương ngon bổ dưỡng

Canh khoai sọ hầm xương là một được nhiều người yêu thích và thông dụng với nguyên liệu rẻ tiền nhưng đó cũng là vị thuốc có thể chữa trị nhiều bệnh như: táo bón, ho, mất ngủ, suy nhược cơ thể… Bát canh khoai sọ hâm xương hay sườn non, thịt đều ngon và bổ dưỡng với công thức đơn giản như sau:
Canh khoai sọ
Công thức nấu món canh khoai sọ:

Bước 1: Sơ chế sạch xương ống rồi cho vào nồi hầm đun sôi bỏ nước đầu sau đó cho vào hầm với một ít gừng, tỏi, muối để lấy nước ngọt bạn hãy dùng nồi áp suất để hầm xương sẽ giúp tiết kiệm hơn đấy!

Bước 2:Khoai sọ khi mua về bạn cần gọt vỏ và thái thành từng miếng vừa ăn không nên để nguyên củ vì sẽ rất khó gắp. Để bát canh được đẹp mắt bạn có thể cho thêm một ít cà rốt và hoa lơ xanh nhé!

Bước 3: Bạn bắc nóng chảo cho khoai vào xào ở lửa vừa trong khoảng 10′ cho ngấm gia vị. Tiếp đó chắt lấy nước hầm xương rồi đổ khoai vào đun cho đến khi chín mềm.

Bước 4: Khi nào ăn thì bạn thả nốt cà rốt và hoa lơ xanh vào và đun chín là xong.
Với công thức nấu món canh khoai sọ đơn giản sẽ giúp thực đơn món ngon của gia đình bạn thêm phong phú, món canh khoai sọ đầy bổ dưỡng sẽ cung cấp thêm năng lượng cho bạn mỗi ngày.

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH