Cách nấu chè khoai môn dừa non nước cốt dừa thơm nức mũi

Thay vì món chè khoai môn bột báng hay với nếp quá quen thuộc thì đổi vị với cách nấu chè khoai môn kết hợp dừa non và nước cốt dừa thơm nức, vừa béo béo kết hợp vị giòn ngon của dừa non ăn vừa ngon lại vừa mát trong mấy ngày hè này nhé.
Nguyên liệu:

– 400g khoai môn (khoai cao) tươi ngon

– 400g dừa non dày cùi và giòn

– 400ml nước cốt dừa
– 4 viên đường thốt nốt (200g)
– 4 chén nước
– 4mg đường cát
– 50g bột báng
– 50 ml nước cốt lá cẩm
– 1 gói vani
– 1 muỗng canh bột khoai tây
– một ít muối

Cách nấu chè khoai môn dừa non

Cách nấu chè khoai môn nước cốt dừa:
Bước 1: Khoai môn rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ. Cho khoai vào đĩa đậy kín, cho vào lò vi sóng quay 2 lần 5 phút, công đoạn này giúp cho khoai môn bên trong mềm ngon, nhưng bên ngoài dai dai không bị nát. ( nếu không cho vào lo vi sóng thì bạn có thể hấp khoai môn cho chín mềm nhé.)
Bước 2: Dừa non cắt sợi dày khoảng 0,5 cm, song song bạn cho bột báng ngâm vài phút với nước lạnh.
Bước 3: Bắc nồi nước lên bếp đun sôi bạn cho khoai môn vào nấu lửa vừa vài phút cho khoai nở tiếp đó cho chén bột báng vào khuấy đều nhẹ tay để chè chín mà khoai vẫn còn nguyên miếng. Tiếp theo bạn cho đường thốt nốt vào và đảo nhẹ cho đường tan rồi cho dừa vào.

Bước 4: Cho nước cốt lá cẩm vào trộn đều, chờ chè nóng trở lại thì tắt bếp.

Bước 5: Nước cốt dừa, 4 muỗng canh đường, ít muối cho vào nồi, bắc lên bếp làm nóng cho tan đường. Cho 1 muỗng canh bột khoai tây đã pha với 2 muỗng canh nước vào khuấy đều cho sệt lại, cho ra chén để nguội.

Công thức này bạn có thể thay đổi theo khẩu vị ăn ngọt của gia đình mình, chè khoai môn có thể dùng nóng hay bạn để lạnh lạnh ăn cũng rất ngon.

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH