Cách nhanh nhất làm bánh quy cuộn mứt dứa thèm chảy nước miếng

Các mẹ bầu không biết làm món ăn vặt gì để mang đến văn phòng nhỉ? Hôm nay bật bí các mẹ cách làm bánh quy cuộn mứt dứa ngon hấp dẫn, với hương vị mứt dứa giòn xốp bên ngoài quyện với hương vị nhân thơm ngon không thể cưỡng lại được.

Nguyên liệu:

Làm mứt dứa:

– 2 kg dứa đã gọt vỏ

– 600g đường

– 3 hoa đinh hương

– 5cm quế

Làm bánh quy

– 200g bơ; 50g đường; 40g sữa bột; 280g bột mì; 20g bột mì; 2 lòng đỏ trứng

Trứng phết bề mặt bánh:

– 3 lòng đỏ trứng; 1 ít sữa đặc

Cách làm bánh quy mứt dứa

Bước 1: Cách làm mứt dứa:

 bánh quy cuộn savourydays

Dứa thái nhỏ rồi cho vào máy xay xay mịn. Trộn dứa với đường +  đinh hương + quế trong một nồi. Đun trên lửa nhỏ trong 3-4 giờ vừa đun vừa khuấy liên tục, đến khi nào mứt dày lên và đặc lại thì tắt bếp để nguội. Bạn có thể làm tìm hiểu thêm cách làm mứt dứa ở bài viết trước.

Bước 2: Làm bột bánh: Bạn rây bột và bột sữa, bột bắp hai lần cho mịn sau đó cho bơ và đường vào máy trộn cho đến khi hỗn hợp có màu sáng mịn (trộn khoảng 4-5 phút) với tốc độ cao, tiện thể bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C.
 bánh quy cuộn savourydays
– Tiếp đó bạn thêm lòng đỏ trứng trong quá trình này bạn thêm hỗn hợp bột vào trộn ở tốc độ thấp. Trộn từ 4-5 phút cho đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

 bánh quy cuộn savourydays

Bước 3: Lấy từng 50g bột ra nhồi kỹ để miếng bột trên một tấm nilon sau đó gấp miếng nilon lại dùng cán bột cán mỏng thành hình chữ nhật có kích cỡ 5 x 28cm (Dùng thước kẻ và dao sắc để cắt bỏ viền). Tấm bột có độ dày chỉ khoảng 0.2cm.
 bánh quy cuộn savourydays
Bạn mở tấm nilon ra bóp một đường mứt dứa dài dọc theo miếng bột tiếp đó nhẹ nhàng cuộn chặt miếng bột lại theo tấm nilon và mở tấm nilon ra dùng dao cắt bột thành từng đoạn kích thước dài 4cm.  bánh quy cuộn savourydays
– Tiếp tục lăn nhẹ nhàng các miếng bột bánh nhỏ này để xung quanh tròn và đều hơn, làm tương tự đến hết phần bột và xếp bánh vào nướng.
 bánh quy cuộn savourydays
Bước 4: Trứng phết bề mặt bánh: bạn trộn lòng đỏ trứng với sữa đặc sau đó dùng cọ phết hỗn hợp này lên các đoạn bánh quy, bạn nhớ phết hai lần cho đều bề mặt bánh.
 bánh quy cuộn savourydays
Bước 5: Cho bánh vào lò nướng trong 15-20 phút cho đến khi bánh chín vàng sau đó để bánh nguội rồi cho bánh quy cuộn mứt dứa vào lọ kín dùng dần nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh quy cuộn mứt dứa nhé, các mẹ bầu thử làm món ăn vặt này mang đến công sở nhâm nhi với cốc trà gừng sẽ giảm nghén hiệu quả.

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH