Công thức làm món mứt quả cóc chua cay ngon cho ngày tết

Tết này mình sẽ có thêm món mứt làm từ quả cóc lạ miệng đó nha, với công thức cách làm món mứt quả cóc chua chua cay cay cho người ăn cảm giác dai dai thoang thoảng vị gừng chắc chắc ai cũng thú vị vì hương vị là lạ trong những ngày lạnh mùa tết.

 

cách làm mứt cóc chua cay
Chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm mứt quả cóc:

+ 1 kg cóc xanh.

+ 400g đường cát.

+ Ớt bột và gừng tươi.

Hướng dẫn cách làm món mứt cóc:

Bước 1: Cóc bạn gọt sạch vỏ cóc cắt thành từng miếng nhỏ và ngâm trong nước muối từ 1-2 tiếng đồng hồ tiếp đó bạn vớt ra để ráo.
Bước 2: Cho cóc và đường vào nồi bắc lên bếp. Khi đường bắt đầu chảy thì cho gừng băm nhuyễn vào. Bạn hạ nhỏ lửa tiếp tục đun cho đến khi cóc chuyển màu vàng nâu thỉnh thoảng bạn nhớ dùng đũa đảo đều.

Bước 3: Khi phần nước đường đã sệt lại hẳn thì tắt bếp sau đó bạn rắc ớt bột lên trên. Bạn cho vào hũ và đợi mứt nguội hẳn thì mới đậy nắp lại để bảo quản mứt được tốt nhất các bạn nhé!

Với công thức làm món mứt cóc chua chua cay cay ăn dai dai thoang thoảng vị gừng chắc chắn sẽ là món nhâm nhi thú vị trong không khí mưa lạnh của những ngày gió mùa về, khi mùa tết đến bạn hãy cho thêm một món mới cho danh sách mứt của gia đình mình nhé. Tranh thủ cuối tuần rảnh bạn làm mẻ mứt cóc mang đến công ty mời đồng nghiệp cùng nhâm nhi nhé!

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH