Công thức làm mứt xoài ngon dẻo đơn giản 2 vị cực ngon đón Tết

 

Tết này đổi vị cùng 2 món vị mứt xoài khô ngon dẻo với 3 không không nhũng không quá ngọt, không ướt với vị xoài chua cay thanh mà ai cũng yêu thích. Công thức làm mứt xoài xanh đơn giản theo các bước sau:
Nguyên Liệu:

– Xoài xanh

– Đường cát trắng

– Vôi ăn trầu

– Phèn chua

– Ớt bột để làm mứt xoài cay
cách làm mứt xoài chua cay

 

Hướng dẫn cách làm mứt xoài
Bước 1: Quả xoài xanh gọt vỏ bỏ hạt đem cắt lát dày 0.5 cm sau đó bạn pha nước vôi trong theo tỉ lệ 1 lít nước : 10g vôi để lắng và gạn lấy nước trong. Để xoài ngâm ngập nước vôi trong 4 tiếng thì vớt xoài ra xả lại bằng nước sạch vài lần.

 

Bước 2: Bạn quậy tan một thìa cơm phèn chua với 2 lít nước đem đun sôi nước rồi cho xoài vào chần qua trong 1- 2 phút rồi vớt ra tiếp tục xả nước lạnh. Tiếp đọ bạn để xoài thật ráo mới đem đi ướp đường cát trắng với tỷ lệ 1kg xoài thì ướp với 500g đường và để xoài qua đêm cho đường tan hoàn toàn.

 

Bước 3: Công đoạn sên mứt bạn cho xoài và nước đường vào chảo đế dày sên xoài trên lửa nhỏ đến khi nào đường hoàn toàn khô lại thì tắt bếp, bạn trải xoài ra mâm rộng để nơi thoáng gió để miếng xoài nguội và đường se mặt.

 

Lưu ý: Nếu bạn muốn làm mứt xoài cay thì trước khi sên mứt cho vào hỗn hợp xoài một ít ớt bột theo sở thích và quậy đều.

Với công thức làm mứt xoài đơn giản các mẹ có thể tự trổ tài làm món ngon ngày tết cùng chiêu đãi gia đình và bạn bè.
Cách làm mứt xoài đạt thành quả tốt nhất đó là mứt xoài có độ khô không bị nát, nhũng hay ướt, mùi vị của mứt xoài ngọt ngọt chua thanh nhẹ.
Chúc các mẹ thành công với món mứt xoài đơn giản này nhé, nhớ bảo quản mứt xoài trong hộp thủy tinh để sử dụng lâu ngày.

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH