Hướng dẫn cách làm trà bạc hà vải thơm mát ngon tuyệt ngày hè

Hướng dẫn cách làm trà bạc hà vải thơm mát ngon tuyệt ngày hè tại nhà cho bạn fax trà. Công thức làm trà vải bạc hà thơm ngọt mát lịm và thoáng vị chua nhẹ của chanh giải nhiệt mùa hè thì quá tuyệt với mua vải đã chín rộ hãy làm cho mình ly trà vải nhé!

Công thức trà vải bạc hà

Nguyên liệu :

– Phần A:
–  2 gói trà túi lọc
–  500ml nước nóng 80 độ

– Phần B gồm:
– 600ml nước
– 300g đường
– 60g lá bạc hà tươi

– Phần C:
– 9 – 10 quả vải thiều
– 100g quả mâm xôi hoặc dâu tây
–  1 quả chanh

Cách làm trà sữa vài bạc hà ngon mê ly:

Bước 1: Bạn cho trà túi lọc vào bình thủy, đổ một ít nước sôi làm nóng bình và trà sau đó đổ hết phần nước này đi. Thêm phần nước sôi còn lại vào bình, để 5 phút thì nhấc bỏ túi trà, để trà vừa pha ở nơi mát cho chóng nguội.

Bước 2: Đổ 600ml nước vào nồi nhỏ, thêm đường vào hòa tan rồi bắc lên bếp nấu sôi. Khi nước sôi thì bỏ lá bạc hà đã rửa sạch vẩy ráo vào (nhớ giữ lại một vài lá tươi để dùng trang trí). Chờ nước sôi lại thì hạ lửa đun liu riu 1-2 phút rồi tắt lửa. Đổ nước bạc hà vào bình thủy khác, để mát. Bạn thu được phần syrup bạc hà.

Bước 3: Chanh rửa sạch, dùng muối hạt chà vỏ để khử đắng rồi mới đem thái lát mỏng. Vải bóc vỏ, bỏ hạt. Mâm xôi (hoặc dâu tây) rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy, để ráo.

Bước 4: Đổ 100ml syrup bạc hà vào bình trà, thêm hoa quả gồm vải, chanh và mâm xôi vào, quấy đều rồi trữ trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Nếu muốn dùng ngay, bạn có thể thêm đá bào hoặc đá viên để có độ lạnh vừa ý là có thể thưởng thức. Ngoài ra, bạn cũng có thể đổ hỗn hợp này vào bình shaker và lắc để tạo bọt.

Sau khi đổ ra ly bạn trang trí thêm trái mâm xôi đỏ điểm thêm sắc vàng của chanh sắc xanh của lá bạc hà trang trí hòa lẫn trong vị chua ngọt tự nhiên của trà vải bạc hà sẽ không chỉ hấp dẫn thị giác mà còn mang đến cho gia đình bạn một thức uống ngon miệng.

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH