Mẹo sắp tết tiết kiệm chào đón Ngày tết cổ truyền Việt Nam

Nhà nhà đang lên kế hoạch cho chương trình ăn tết việt năm 2015 chào đón năm Ất Mùi với những kế hoạch chi tiết Tết sao cho tiết kiệm và thông minh nhất.

1. Lên kế hoạch thật cụ thể và chi tiết
Bạn hãy lập sẵn một danh sách các đồ dùng cần mua và thời gian cũng như số tiền cân chi ra để tránh cho bạn những thứ không cần thiết và kiếm soát được ví tiền của bạn chi ra tránh tránh được việc “vung tay quá trán” mua hàng theo ngẫu hứng khiến tiền trong túi bạn cứ “đội nón ra đi”.

2. Tận dụng đồ cũ: Bạn cần lên một chút ý tượng cũng như các thành viên trong gia đình cùng trang trí nhà cửa bằng những vật dụng có sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm được một số tiền lớn, và thực phẩm bạn cũng nên tự làm ví dụ bạn có thời gian có thể tự làm mứt, hành muối, gói bánh chưng với những món ăn này cực kỳ đơn giản mà ai cũng làm được, vừa vui vừa đảm bảo an toàn thực phẩm
3. Sắm tết từ sớm: Bạn có thể sắp những đồ khô dự phòng giá tăng cao như những thực phẩm cần thiết ví dụ như: bia, nước ngọt, kẹo bánh, chè thuốc, măng miến…bạn nên chú ý đến thời hạn sử dụng nhé, theo mọi năm cứ đếp Tết sức mua tăng lên thì giá cả các mặt hàng cũng tăng lên chóng mặt.

4. Săn những đợt khuyến mại và hạ giá

Vào dịp tết cuối năm các siêu thị đại lý cửa hàng thường tung ra nhiều chương trình khuyến mãi  giảm giá… hấp dẫn để thu hút khách hàng. Đây là thời điểm tốt nhất để bạn vừa có thể mua được những thứ cần thiết vừa có thể tiết kiệm tối đa chi phí.

Tuy nhiên khi bạn đi  mua hàng vào những đợt giảm giá khuyến mại bạn nên cân nhắc cẩn thận không vì ham rẻ mà mua quá nhiều và mua cả những mặt hàng không cần thiết hoặc không chú ý đến chất lượng sản phẩm nếu không, bạn không những không tiết kiệm được mà ngược lại còn lãng phí một khoản tiền không hề nhỏ.

5. Đề cao tinh thần “của nhà trồng được”

Bánh chưng +  giò xào +  giò lụa +  mứt + dưa hành muối…. đều là những thực phẩm ăn Tết mà bạn có thể làm ở nhà vừa tiết kiệm lại an toàn vệ sinh .

Bạn có thể huy động các thành viên trong gia đình cùng tham gia. Đây cũng là một cách tăng cường mối liên hệ tình cảm sự thân thiết giữa mọi người trong gia đình.

6. Ra các chợ đầu mối hoặc về quê để sắm tết: ra chợ đầu mối giá rẻ hơn sẽ giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí

Bạn ở gần chợ đầu mối hoặc chợ quê giá cả các mặt hàng thường thấp hơn một chút so với các chợ cóc và siêu thị ở thành phố. Bạn chỉ cần chịu khó một chút sẽ tiết kiệm được số tiền không nhỏ vì thế hãy chịu khó đi đến các chợ đầu mối hoặc về dưới quê để chọn mua các mặt hàng mà bạn cần cho dịp Tết.

7. Kiên quyết nói “không” với những thứ và đồ không cần thiết

Khi đi sắm Tết bạn cần” bám chặt” cái danh sách đồ cần mua mà bạn đã lập từ trước tuyệt đối không để những mặt hàng không nằm trong danh sách “quyến rũ” để rồi khi về đến nhà bạn lại xót xa cho túi tiền của mình.

8. Tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè trước khi đi sắm Tết

Trước khi đi sắm Tết bạn nên tham khảo ý kiến của người thân hoặc bạn bè về giá cả chất lượng và địa điểm đi mua. Điều đó sẽ giúp bạn có một cách nhìn tổng quan, bạn cần sáng suốt khi đi mua hàng để tránh được trường hợp mua phải hàng đắt và hàng kém chất lượng.

9. Không mang nhiều tiền khi đi sắm Tết:

Khi đi mua sắm cho dịp Tết bạn chỉ nên mang một số tiền vừa đủ với nhu cầu của mình. Bạn tránh mang quá nhiều tiền bởi khi đó bạn sẽ sẵn sàng phóng tay cho những món hàng không nằm trong kế hoạch.

10. Cân nhắc kĩ trong việc tặng quà tết

Phong tục tặng quà Tết là một nét đẹp trong truyền thống văn hóa của nước ta. Đó là dịp để bày tỏ sự quan tâm và lòng tri ân tới những người bạn yêu quý. Tuy nhiên bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng sao cho phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Bạn hãy cân nhắc kĩ khi chọn quà Tết

Nên bỏ ra chút thời gian tìm hiểu sở thích và thói quen của người cần tặng quà để chọn cho được những món quà có ý nghĩa mà vẫn hợp với túi tiền của bạn.

 

Chúc các bạn đón tết tiết kiệm – an toàn – vui tươi

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH