Tết đến với món Heo giả bò khô cực ngon

Tết sắp về các mẹ rục rịch làm những món nhâm nhi ngày tết vừa đảm bảo an toàn thực phẩm và tiết kiệm. Hôm nay mẹ Kem giới thiệu món “Bò khô sợi” làm từ thịt heo. Với món Heo giả bò khô làm đơn giản tại nhà chỉ tầm 30 phút là hoàn thiện thôi vừa không cầu kỳ.

Món Heo khô ta chuẩn bị nguyên liệu kỹ càng nhất là khâu chọn thịt, nên chọn thịt thăn sẽ mềm và ngon hơn, bạn sử dụng 1 thìa gia vị nâu bò kho, hạt điều tạo màu sắc tự nhiên.

nguyên liệu làm bò khô sợi
Bước 1 chuẩn bị nguyên liệu:
– Sả, tỏi gừng giã nhuyễn
– Thịt heo xắt miếng dọc theo thớ hịt, trụng qua nước sôi sau đó luộc chín ( khi bạn trụng qua nước sôi thì miếng thịt sẽ ra hết chất bẩn cũng như khi ta hầm sương thì hay bỏ qua nước đầu). Khi thịt chín vướt ra và giữ lại nước nha các mẹ.

làm bò khô sợi

Bước 2:
– Thịt luộc xé sợi
– Nồi nước luộc khi nãy ta giữ lại cho gia vị cùng gừng tỏi sả đã giã nhuyễn vào đun sôi sau đó cho thịt vào nấu đến khi cạn nước ( Bước này giúp thịt thấm gia vị bạn muốn ăn cay có thể cho thêm ớt vào nồi nước luộn).làm bò khô sợi
Bước 3: sấy khô thịt bằng lò nướng hoặc vi sóng. Nếu không có hai thiết bị này, bạn có thể cho thịt lên chảo chống dính, sao khô như làm ruốc bông.

Chỉ qua ba bước đơn giản các mẹ đã có món heo giả bò khô xé sợi ngon cho các anh xã nhâm nhi ngày tết. Món này nếu các mẹ làm cho bé ăn thì không nên cho ớt nhé.
Chúc các mẹ thành công!

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH